Chế độ ăn bổ sung kali
Giống như hầu hết mọi người, bạn có thể không nhận đủ kali trong chế độ ăn uống của mình. Cũng như canxi và natri, kali là một khoáng chất được tìm thấy trong một số loại thực phẩm. Có đủ lượng kali trong chế độ ăn uống của bạn sẽ giúp bạn khỏe mạnh.
Tại sao chúng ta cần Kali?
Thứ nhất, kali giúp loại bỏ natri thừa ra khỏi cơ thể qua nước tiểu. Đây là một điều tốt, vì quá nhiều natri có thể gây ra huyết áp cao.
Thứ hai, kali giúp các thành mạch máu của bạn được dãn nở. Khi mạch máu quá cứng và co thắt nhiều, nó có thể dẫn đến huyết áp cao, có thể gây ra các vấn đề về tim. Bổ sung đủ kali sẽ tốt cho tim của bạn.
Thứ ba, Kali giúp cơ có sức bền tốt - để cơ có thể linh hoạt hoặc gập duỗi tốt nhất. Và cuối cùng, dây thần kinh của bạn cần kali để chúng có thể hoạt động tốt.
Nhu cầu của bạn có thể khác nếu bạn bị bệnh thận. Một số người bị bệnh thận nên nhận ít kali hơn so với hướng dẫn. Nếu bạn bị bệnh thận và bác sĩ vẫn chưa cho bạn biết giới hạn kali của bạn là bao nhiêu, hãy hỏi về điều đó.
Nhiều loại trái cây tươi và rau quả giàu kali như:
Chuối, cam, dưa đỏ, mật ong, mơ, bưởi, khoai tây, khoai lang, nấm, đậu Hà Lan
Một số loại cá có chứa kali: cá ngừ, cá hồi
|