Logo Xem trang đào tạo trực tuyến arrow1
space


Những lợi ích khi ăn trứng gà

(Tham khảo chính: https://www.webmd.com/diet/ss/slideshow-eggs-health-benefits)

Một quả trứng gà chỉ chứa 70 calo với 5 gram chất béo, 7 gram protein trong đó bao gồm 9 loại axit amin “thiết yếu” là những chất mà cơ thể chúng ta không thể tự tạo ra và nhiều chất dinh dưỡng - vitamin, khoáng chất khác. Chỉ với một quả trứng ta sẽ nhận được:
• Protein chất lượng cao
• Kẽm
• Phốt pho
• Choline
• Vitamin B12
• Nhiều chất chống oxy hóa
Hơn nữa, Trứng có chứa một loại Cholesterol “tốt”, được gọi là HDL. Tỷ lệ HDL so với các loại chất béo “xấu” khác như LDL và triglycerid trong trứng gà khá cao so với các loại thực phẩm khác. Mặc dù các nghiên cứu cho ra kết quả khác nhau, nhưng có vẻ như một quả trứng gà hàng ngày sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh lý tim mạch, các bệnh lý mạch máu não do xơ vữa.
Các chất chống oxy hóa Lutein và Zeaxanthin có trong trứng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh lý mắt như đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng do tuổi tác. Ngoài ra, trứng còn chứa vitamin D, Choline những chất rất tốt cho chất xám ở não và giúp các tế bào thần kinh trong cơ thể hoạt động tốt hơn.

 

Tải về tài liệu chính .....(xem tiếp)

  • Những lợi ích khi ăn trứng gà
  • space
    Tài liệu đào tạo liên tục
    1-hình 1
    CẤP CỨU ĐUỐI NƯỚC

    2919/QĐ-BYT.....(xem tiếp)

    1-hình 1
    Định nghĩa

    ICPC.....(xem tiếp)

    1-hình 1
    hướng dẫn chẩn đoán, điều trị, phòng và kiểm soát lây nhiễm bệnh sốt xuất huyết marburg

    2201/QĐ-BYT.....(xem tiếp)

    Kiến thức nhanh
    Phác đồ tăng huyết áp thai kỳ - tiền sản giật – sản giật
    Chăm sóc vết loét
    Nhồi máu cơ tim
    

    Phụ trách admin BS Trần Cao Thịnh Phước (phuoctct@pnt.edu.vn)

    Phụ trách chuyên môn TS Võ Thành Liêm (thanhliem.vo@gmail.com)

    space