Logo Xem trang đào tạo trực tuyến arrow1
space


Ăn gì khi bị Gút?

(Tham khảo chính: https://www.webmd.com/arthritis/gout-diet-curb-flares)

https://bsgdtphcm.vn/api/upload/20220703fruit+and+vegetables+that+are+full+of+nutrient+to+prevent+against+gout.jpg

Gút (Gout) là một bệnh lý viêm khớp tinh thể gây sung đau các khớp do tăng tạo các tinh thể urate trong khớp. Một trong những nguyên nhân dẫn đến mắc bệnh gút là chế độ ăn quá giàu purine gây tăng acid uric trong máu. Do đó việc có một chế độ ăn tốt là thiết yếu trong việc điều trị cũng như phòng ngừa bệnh gút.
Những loại thực phẩm nên tránh:
• Bia rượu, đồ uống có cồn
• Các loại thịt đỏ như thịt bò, heo, dê; các loại nội tạng động vật: gan, cật.
• Hải sản như tôm, cua, ghẹ, các loại sò.
• Các sản phẩm có lượng đường fructose cao như nước ngọt, kem, kẹo và thức ăn nhanh
Các thực phẩm có nguồn gốc từ sữa và trứng cũng nên được dùng với tần suất vừa phải. Ngoài ra việc bổ sung đủ nước (từ 1.5l đến 2.5l mỗi ngày)
Bên cạnh một chế độ ăn hợp lý như các khuyến cáo, điều trị sử dụng thuốc vẫn là quan trọng, bạn nên đến khám các chuyên gia cơ xương khớp để được đánh giá, điều trị bệnh đầy đủ và chính xác.

Tải về tài liệu chính .....(xem tiếp)

  • Ăn gì khi bị Gút?
  • Ăn gì khi bị Gút?
  • space
    Tài liệu đào tạo liên tục
    1-hình 1
    Cung cấp các dịch vụ đa dạng

    Nguyên lý y học gia đình.....(xem tiếp)

    1-hình 1
    Chấn thương vùng xương thái dương

    ICPC.....(xem tiếp)

    1-hình 1
    liệt mặt

    Nguyễn Thị Ngọc Dung.....(xem tiếp)

    Kiến thức nhanh
    Thể loại
    Phụ nữ có thai
    Khai thác bệnh sử
    

    Phụ trách admin BS Trần Cao Thịnh Phước (phuoctct@pnt.edu.vn)

    Phụ trách chuyên môn TS Võ Thành Liêm (thanhliem.vo@gmail.com)

    space