Logo Xem trang đào tạo trực tuyến arrow1
space


Ví dụ xây dựng thực đơn

(Tham khảo chính: ICPC )

Bệnh nhân ĐTĐ nữ, 51 tuổi, cao 1,5m, cân nặng lý tưởng 50Kg, BMI = 22, lao động nhẹ.

  • Nhu cầu năng lượng = 50 x 25 = 1250Kcal
  • Phân bố năng lượng:
    • Bột đường: 680Kcal = 172g
    • Đạm: 250Kcal = 62,5g
    • Béo: 312Kcal = 34,6g
  • Phân bố vào các nhóm thực phẩm:
    • Trái cây: 2 suất (30g bột đường)
    • Sữa: 1 ly không béo, không đường (18g bột đường, 12,3 g đạm, 0,4g béo)
    • Bột đường: 2,8 chén cơm (124g bột đường)
    • Đạm: 200g thịt nạc hoặc cá nạc (37g đạm)
    • Béo: 5 muỗng cafe dầu thực vật (30g dầu)
    • Rau củ: 350 – 450g
    • Nước: 2000ml

Tải về tài liệu chính .....(xem tiếp)

  • Bệnh đái tháo đường và mục tiêu điều trị
  • Nhu cầu dinh dưỡng cho người đái tháo đường
  • Kiểm soát cân nặng
  • Các phương pháp áp dụng đơn giản
  • Thay đổi thói quen ăn uống
  • Ví dụ xây dựng thực đơn
  • Phòng ngừa đái tháo đường
  • Đọc nhãn thành phần thực phẩm
  • Một số lưu ý khác
  • Kết luận
  • space
    Tài liệu đào tạo liên tục
    1-hình 1
    Phân tích hình ảnh y tế bằng AI

    Võ Thành Liêm.....(xem tiếp)

    1-hình 1
    Khám lâm sàng

    ICPC.....(xem tiếp)

    1-hình 1
    Dấu ngón tay cò súng

    ICPC.....(xem tiếp)

    Kiến thức nhanh
    Phòng khám thành trung tâm sức khỏe
    Các vấn đề về điều trị trong chăm sóc giảm nhẹ phần 1
    Một số nguyên tắc khi truyền thông – giáo dục sức khỏe
    

    Phụ trách admin BS Trần Cao Thịnh Phước (phuoctct@pnt.edu.vn)

    Phụ trách chuyên môn TS Võ Thành Liêm (thanhliem.vo@gmail.com)

    space