Logo Xem trang đào tạo trực tuyến arrow1
space


Các phương pháp áp dụng đơn giản

(Tham khảo chính: ICPC )

  • Nguyên tắc 1/4 (Dĩa thức ăn = 25cm):
    • 2 phần rau, củ
    • 1 phần chất bột đường
    • 1 phần đạm
    • 1 muỗng nhỏ dầu (2ml)
  • Bàn tay Zimbabwe (cho 1 bữa ăn chính):
    • Carbohydrate (tinh bột và trái cây): 1 nắm tay (trái cây <1 nắm tay).
    • Chất đạm: bằng kích cỡ lòng bàn tay và độ dày bằng ngón tay út.
    • Rau: nhiều tới mức bạn có thể nắm giữ bằng 2 tay (rau màu xanh có carbohydrate thấp).
    • Chất béo: hạn chế ở lượng bằng đầu ngón tay cái.

Tải về tài liệu chính .....(xem tiếp)

  • Bệnh đái tháo đường và mục tiêu điều trị
  • Nhu cầu dinh dưỡng cho người đái tháo đường
  • Kiểm soát cân nặng
  • Các phương pháp áp dụng đơn giản
  • Thay đổi thói quen ăn uống
  • Ví dụ xây dựng thực đơn
  • Phòng ngừa đái tháo đường
  • Đọc nhãn thành phần thực phẩm
  • Một số lưu ý khác
  • Kết luận
  • space
    Tài liệu đào tạo liên tục
    1-hình 1
    Danh mục thuốc cần thiết cho tuyến y tế cơ sở

    2767/QĐ-BYT.....(xem tiếp)

    1-hình 1
    Các dấu mất nước là gì ?

    ICPC.....(xem tiếp)

    1-hình 1
    các thể lâm sàng

    ICPC.....(xem tiếp)

    Kiến thức nhanh
    TIẾP CẬN NGUYÊN NHÂN TIỂU ĐẠM Ở TRẺ EM
    NHU CẦU NĂNG LƯỢNG KHẨU PHẦN ĂN HỢP LÝ
    bài làm 3
    

    Phụ trách admin BS Trần Cao Thịnh Phước (phuoctct@pnt.edu.vn)

    Phụ trách chuyên môn TS Võ Thành Liêm (thanhliem.vo@gmail.com)

    space