Logo Xem trang đào tạo trực tuyến arrow1
space


Một số lưu ý khác

(Tham khảo chính: ICPC )

Kích cỡ khẩu phần ăn:

  • 1 cup = 1 nắm tay nhỏ
  • 1 muỗng canh (Tbsp.) = 1 ngón tay cái
  • 1 muỗng cà phê (tsp.) = đầu ngón trỏ
  • 1 inch = giữa ngón trỏ
  • 1-2 oz hạt = 1 nắm tay
  • 3 oz thịt, 1 quả trứng, ¼ chén đậu, ½ oz các loại hạt hoặc quả hạch

Chất tạo ngọt

  • Cung cấp vị ngọt gấp 200 – 400 lần so với đường mía.
  • Có nhiều loại:
    • Đường Aspartam, Nutrasweet/Equal = 50mg/kg
    • Saccharine, Sweet’N = 5mg/kg
    • Acesulfame K, Sunnett, Sweet one = 15mg/kg
  • Tránh nấu ở nhiệt độ cao, sẽ làm mất tác dụng ngọt.

Tải về tài liệu chính .....(xem tiếp)

  • Bệnh đái tháo đường và mục tiêu điều trị
  • Nhu cầu dinh dưỡng cho người đái tháo đường
  • Kiểm soát cân nặng
  • Các phương pháp áp dụng đơn giản
  • Thay đổi thói quen ăn uống
  • Ví dụ xây dựng thực đơn
  • Phòng ngừa đái tháo đường
  • Đọc nhãn thành phần thực phẩm
  • Một số lưu ý khác
  • Kết luận
  • space
    Tài liệu đào tạo liên tục
    1-hình 1
    Khô mắt do thiếu vitamin A

    40/QĐ-BYT.....(xem tiếp)

    1-hình 1
    Sàng lọc 3 tháng đầu thai kỳ

    ICPC.....(xem tiếp)

    1-hình 1
    ĐỊNH NGHĨA

    Cô Võ Kim Ngân.....(xem tiếp)

    Kiến thức nhanh
    Dự phòng lây truyền giang mai từ mẹ sang con
    Xquang trong chẩn đoán lao phổi
    Điều trị
    

    Phụ trách admin BS Trần Cao Thịnh Phước (phuoctct@pnt.edu.vn)

    Phụ trách chuyên môn TS Võ Thành Liêm (thanhliem.vo@gmail.com)

    space