Logo Xem trang đào tạo trực tuyến arrow1
space


Chất béo (15% - 35%)

(Tham khảo chính: ICPC )

Các nguồn thông dụng của các loại chất béo:

  • Chất béo bão hòa: thịt heo, bò, vịt, xúc xích, bơ, phô mai, sữa nguyên kem, mỡ heo, dầu cọ, dầu dừa...
  • Chất béo đơn giá không bão hòa: dầu hướng dương, dầu oliu, dầu phộng, dầu bắp...
  • Chất béo đa giá không bão hòa: dầu cá, dầu đậu nành, dầu mè ...
  • Chất béo bão hòa & transfats: các thức ăn nướng, chiên, bánh ngọt, sữa béo, da động vật.

Khuyến cáo:

  • Chất béo bão hòa ( 10%)
  • Chất béo đơn giá không bão hòa (10%)
  • Chất béo đa giá không bão hòa (10%)
  • Ăn ít chất béo trans: có nhiều trong mỡ động vật, món nướng, chiên...
  • Cheese, yoghurt, dầu dừa: làm tăng LDL

Tải về tài liệu chính .....(xem tiếp)

  • Chất bột đường (50 - 60%)
  • Chất đạm (15% - 35%)
  • Chất béo (15% - 35%)
  • Chất xơ
  • Muối
  • Rượu bia
  • Nước
  • Vi chất dinh dưỡng
  • space
    Tài liệu đào tạo liên tục
    1-hình 1
    Tư vấn sau xét nghiệm

    2834/BYT.....(xem tiếp)

    1-hình 1
    Ngứa: nguyên nhân và đánh giá bệnh nhân

    uptodate.....(xem tiếp)

    1-hình 1
    Tham khảo

    ICPC.....(xem tiếp)

    Kiến thức nhanh
    kỹ thuật viên vật lý trị liệu
    Phòng bệnh
    Kết luận
    

    Phụ trách admin BS Trần Cao Thịnh Phước (phuoctct@pnt.edu.vn)

    Phụ trách chuyên môn TS Võ Thành Liêm (thanhliem.vo@gmail.com)

    space