Logo Xem trang đào tạo trực tuyến arrow1
space


Chất xơ

(Tham khảo chính: ICPC )

  • Chế độ ăn nhiều chất xơ tốt cho sức khỏe.
  • Lượng khuyến cáo chất xơ cho người ĐTĐ tương tự như người bình thường.
  • Lợi ích của chất xơ:
    • Làm chậm hấp thu glucose
    • Giảm hấp thu chất béo trong thức ăn
    • Giữ nước để làm mềm phân
    • Giảm nguy cơ ung thư ruột: tăng 13g fiber  giảm 31%
    • Giảm nguy cơ bệnh tim mạch: tăng 6g  giảm 33% (nữ) và 24% (nam)
    • Cách tính chất xơ: 100gr rau, củ cho 4,4g chất xơ
      • 14g cho 1000 kcal, hoặc:
      • Nữ > 50 tuổi = 21g
      • Nam > 50 tuổi = 31g

Tải về tài liệu chính .....(xem tiếp)

  • Chất bột đường (50 - 60%)
  • Chất đạm (15% - 35%)
  • Chất béo (15% - 35%)
  • Chất xơ
  • Muối
  • Rượu bia
  • Nước
  • Vi chất dinh dưỡng
  • space
    Tài liệu đào tạo liên tục
    1-hình 1
    Cấm không được kê thực phẩm chức năng vào đơn thuốc

    .....(xem tiếp)

    1-hình 1
    Kỹ thuật chăm sóc người bệnh hồng ban đa dạng

    4790/QĐ-BYT.....(xem tiếp)

    1-hình 1
    Đại cương

    DỰ ÁN GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO NHÂN LỰC Y TẾ PHỤC VỤ CẢI CÁCH HỆ THỐNG Y TẾ.....(xem tiếp)

    Kiến thức nhanh
    vấn đề di truyền
    Giang mai
    Phân loại
    

    Phụ trách admin BS Trần Cao Thịnh Phước (phuoctct@pnt.edu.vn)

    Phụ trách chuyên môn TS Võ Thành Liêm (thanhliem.vo@gmail.com)

    space