- Người bệnh đái tháo đường cần được cung cấp các vi chất dinh dưỡng như người bình thường.
- Vi chất dinh dưỡng có nhiều trong rau và trái cây.
- Nên sử dụng vi chất có trong tự nhiên.
Trái cây:
- Là nguồn cung cấp vitamin chính.
- Ăn trái cây nên ăn nguyên múi, nguyên miếng không nên ăn nước ép trái cây vì quá trình chế biến đã bị mất chất xơ nên đường bị hấp thu nhanh hơn.
- Không nên ăn hoa quả quá 20% mức năng lượng hàng ngày, vì quá mức sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến chuyển hóa chất béo, chất bột đường.
- Chọn những trái cây có chỉ số đường huyết thấp: ổi, lê, táo, cam.
- Ăn vừa phải trái cây có đường huyết trung bình: chuối, đu đủ.
- Hạn chế trái cây có chỉ số tăng đường huyết nhanh: dưa hấu, vải, nhãn, xoài.
|