Logo Xem trang đào tạo trực tuyến arrow1
space


Giáo dục - phòng ngừa

(Tham khảo chính: Nguyễn Thùy Châu - Võ Thành Liêm )

Tổ chức bữa ăn hợp lý trong gia đình cần  chú ý đến các điểm sau:

- Thức ăn cung cấp đủ các chất cần thiết có sẵn tại địa phương

- Bữa ăn cần thay đổi, trình bày hấp dẫn người ăn

- Đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm

- Sử dụng các nguyên liệu, cách thức chế biến phù hợp với nhu cầu, khả năng và bối cảnh cụ thể.

- Tránh các thói quen ăn uống có hại như ăn quá mặn do để nhiều muối, ăn thức ăn chưa chế  

   biến chính, thức ăn nhiều chất béo no (dầu động vật)...

- Tổ chức sơ chế, chế biến, bảo quản thức ăn phù hợp.

Tải về tài liệu chính .....(xem tiếp)

  • Mục tiêu
  • Đại cương
  • Thực phẩm và chất dinh dưỡng
  • Dinh dưỡng cung cấp dinh dưỡng
  • Dinh dưỡng vi lượng
  • Dinh dưỡng không cung cấp năng lượng
  • Đặc điểm nhu cầu năng lượng ở trẻ
  • Nhu cầu dinh dưỡng
  • Bảng 1 khuyến cáo cung cấp năng lượng - đạm
  • Bảng 2 khuyến cáo vi khoáng chất
  • Giáo dục - phòng ngừa
  • Tóm tắt
  • space
    Tài liệu đào tạo liên tục
    1-hình 1
    Chẩn đoán và phân độ

    1762/QĐ-BYT.....(xem tiếp)

    1-hình 1
    Bí tiểu mãn tính ở phụ nữ

    uptodate.....(xem tiếp)

    1-hình 1
    đau vùng mặt

    Nguyễn Thị Ngọc Dung.....(xem tiếp)

    Kiến thức nhanh
    ADENOSIN
    Thông báo cho người duyệt
    142
    

    Phụ trách admin BS Trần Cao Thịnh Phước (phuoctct@pnt.edu.vn)

    Phụ trách chuyên môn TS Võ Thành Liêm (thanhliem.vo@gmail.com)

    space