Logo Xem trang đào tạo trực tuyến arrow1
space


2233

(Tham khảo chính: bệnh nhân ảo )

bệnh nhân có nồng độ acid uric máu cao vượt ngưỡng 9mg/dl (ngưỡng bình thường <7mg/dl). Anh chị hãy cho biết nguồn gốc của acid uric từ đâu (để tư vấn cho người bệnh phù hợp)


###https://bsgdtphcm.vn/video/audio/202406205pv.mp3###


1. Nguồn gốc acid uric:

  • Nội sinh: Khoảng 80% acid uric được tạo ra từ quá trình phân hủy purin trong cơ thể. Purin là một thành phần tự nhiên có trong các tế bào của cơ thể và một số loại thực phẩm.
  • Ngoại sinh: Khoảng 20% acid uric đến từ chế độ ăn uống, đặc biệt là các loại thực phẩm giàu purin như nội tạng động vật, hải sản, thịt đỏ, bia rượu,...

Tải về tài liệu chính .....(xem tiếp)

  • 29
  • 761
  • 2229
  • 2230
  • 2231
  • 2232
  • 2233
  • 2234
  • 2235
  • 2236
  • space
    Tài liệu đào tạo liên tục
    1-hình 1
    Nhiễm cytomegalovirus

    4568/QĐ-BYT .....(xem tiếp)

    1-hình 1
    Các thời kỳ phát triển của trẻ

    Nguyễn Thùy Châu - Võ Thành Liêm.....(xem tiếp)

    1-hình 1
    Bất thường khác của trung thất

    CME.....(xem tiếp)

    Kiến thức nhanh
    SỬ DỤNG THUỐC KHÁNG VITAMIN K
    Nguyên tắc xử trí trẻ ốm
    Xét nghiệm CLS
    

    Phụ trách admin BS Trần Cao Thịnh Phước (phuoctct@pnt.edu.vn)

    Phụ trách chuyên môn TS Võ Thành Liêm (thanhliem.vo@gmail.com)

    space