Logo Xem trang đào tạo trực tuyến arrow1
space


Dinh dưỡng

(Tham khảo chính: 5331/QĐ-BYT )

Đột quỵ thiếu máu cục bộ có liên quan đến chứng sa sút trí tuệ do nguyên nhân mạch não. Những người sống sót sau đột quỵ có tỷ lệ mắc chứng sa sút trí tuệ gần gấp đôi so với dân số nói chung.

Theo một nghiên cứu năm 2018, bệnh nhân có thể được giúp đỡ bằng cách tuân theo chế độ ăn Địa Trung Hải (DASH). Chế độ ăn uống cũng có thể giúp ngăn ngừa chứng mất trí nhớ ở bệnh nhân đột quỵ.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng nên có chế độ ăn uống có ít nhất ba phần tinh bột mỗi ngày và sáu phần rau xanh và hai phần trái cây mỗi tuần, khuyến khích sử dụng thường xuyên các loại rau, cá, thịt gia cầm, đậu và các loại hạt khác, hạn chế ăn thịt đỏ, thức ăn nhanh, phô mai, bơ.

Tải về tài liệu chính https://bsgdtphcm.vn/api/upload/202102205331_QD-BYT_460211.doc .....(xem tiếp)

  • xử trí và điều trị cụ thể
  • theo dõi
  • Tham vấn - hội chẩn
  • Dinh dưỡng
  • Tiên lượng
  • space
    Tài liệu đào tạo liên tục
    1-hình 1
    bảng phân loại

    Q-codes.....(xem tiếp)

    1-hình 1
    Kỹ thuật chăm sóc người bệnh duhring-brocq (viêm da dạng herpes) có diện tích tổn thương từ 10-29% diện tích cơ thể

    4790/QĐ-BYT.....(xem tiếp)

    1-hình 1
    Sử dụng thuốc lợi tiểu

    ICPC.....(xem tiếp)

    Kiến thức nhanh
    hướng dẫn chẩn đoán và điều tri suy tim mạn tính
    CLONIDIN
    Mục tiêu
    

    Phụ trách admin BS Trần Cao Thịnh Phước (phuoctct@pnt.edu.vn)

    Phụ trách chuyên môn TS Võ Thành Liêm (thanhliem.vo@gmail.com)

    space