Chế độ ăn tốt cho tim mạch cho tất cả các bệnh nhân. Một chế độ ăn tốt cho tim mạch đòi hỏi sự thay đổi của 3 thành phần sau: 1. Muối · Giảm xuống ≤ 5 grams (1 thìa cà phê) mỗi ngày · Giảm lượng muối khi nấu ăn · Hạn chế các thức ăn nhanh vì chúng chứa hàm lượng muối cao. 2. Hoa quả và rau xanh · Ăn 5 suất (400-500 gram) các loại trái cây và rau quả mỗi ngày · 1 suất tương đương 1 quả cam, táo, xoài, chuối hoặc 3 muỗng canh rau nấu chín. · Khoai tây, khoai lang, sắn và các thực phẩm chứa tinh bột khác không được phân loại là trái cây hoặc rau xanh. 3. Chất béo · Hạn chế thịt mỡ, các chất béo từ sữa và dầu ăn thêm vào khi nấu cần ≤ 2 muỗng canh mỗi ngày · Thay thế dầu cọ và dầu dừa với dầu ô liu, đậu nành, ngô, cải dầu hoặc dầu cây rum · Thay thế thịt khác với thịt gà (bỏ da) hoặc cá
|