Logo Xem trang đào tạo trực tuyến arrow1
space


Chế độ ăn tốt cho tim mạch cho tất cả các bệnh nhân.

(Tham khảo chính: chế độ ăn )

Chế độ ăn tốt cho tim mạch cho tất cả các bệnh nhân.
Một chế độ ăn tốt cho tim mạch đòi hỏi sự thay đổi của 3 thành phần sau:
1. Muối
 Giảm xuống ≤ 5 grams (1 thìa cà phê) mỗi ngày
 Giảm lượng muối khi nấu ăn
 Hạn chế các thức ăn nhanh vì chúng chứa hàm lượng muối cao.
2. Hoa quả và rau xanh
 Ăn 5 suất (400-500 gram) các loại trái cây và rau quả mỗi ngày
 1 suất tương đương 1 quả cam, táo, xoài, chuối hoặc 3 muỗng canh rau
nấu chín.
 Khoai tây, khoai lang, sắn và các thực phẩm chứa tinh bột khác không
được phân loại là trái cây hoặc rau xanh.
3. Chất béo
 Hạn chế thịt mỡ, các chất béo từ sữa và dầu ăn thêm vào khi nấu cần ≤ 2
muỗng canh mỗi ngày
 Thay thế dầu cọ và dầu dừa với dầu ô liu, đậu nành, ngô, cải dầu hoặc
dầu cây rum
 Thay thế thịt khác với thịt gà (bỏ da) hoặc cá

  • Chế độ ăn tốt cho tim mạch cho tất cả các bệnh nhân.
  • Chế độ ăn tốt cho tim mạch đối với bệnh nhân Tăng huyết áp
  • Chế độ ăn tốt cho tim mạch đối với bệnh nhân có rối loạn lipid máu
  • space
    Tài liệu đào tạo liên tục
    1-hình 1
    ảnh hưởng của bệnh đối với liều dùng và nguyên tắc điều chỉnh liều của thuốc

    Dược thư quốc gia 2006.....(xem tiếp)

    1-hình 1
    Bệnh Gout

    .....(xem tiếp)

    1-hình 1
    hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh sùi mào gà

    5185/QĐ-BYT.....(xem tiếp)

    Kiến thức nhanh
    SỬ DỤNG HỢP LÝ THUỐC KHÁNG SINH
    Những cấp cứu thường gặp trong chăm sóc giảm nhẹ
    Không dùng thuốc
    

    Phụ trách admin BS Trần Cao Thịnh Phước (phuoctct@pnt.edu.vn)

    Phụ trách chuyên môn TS Võ Thành Liêm (thanhliem.vo@gmail.com)

    space